So sánh các loại động cơ Diesel trong ô tô

Các bạn có thể nhìn vào bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mẫu Công suất Mô men xoắn Tốc độ tối đa 0-100 km/h 0-160 km/h 48-112 km/h 80-112 km/h Nhiên liệu tiêu thụ Audi A3 1.8 Sport 125 mã lực 127 lb-ft 196 km/h 9,8 giây 30,2 giây 10,1 giây 10,9 giây 35 mpg Audi A3 1.9 TDi Sport 110 mã lực 166 lb-ft 192 km/h 9,7 giây 30,7 giây 9,4 giây 8,6 giây 54mpg Khi các qui định về khí thải tiếp tục siết chặt tại châu Âu cũng là lúc công nghệ sản xuất động cơ diesel càng tiến bộ và bắt kịp với động cơ xăng. Vì vậy, các nhà sản xuất xe châu Âu không ngừng cho ra đời các loại động cơ diesel khác nhau. Ngày nay, có từ một phần tư đến một phần ba số xe bán ra thị trường được trang bị động cơ diesel. Tại một số quốc gia như Pháp và Italia, số xe sử dụng động cơ diesel chiếm tới 40%. Ở Đức, các kỹ sư của hãng Mercedes bày tỏ lo ngại rằng những qui định siết chặt khí thải trong tương lai sẽ dần “bóp chết” loại động cơ xăng dung tích lớn như V8 và V12. Họ tin rằng động cơ diesel là cách duy nhất để đáp ứng được các qui định đó. Không chỉ Stuttgart mà ngay cả BMW và Audi cũng đã phát triển loại động cơ diesel tăng áp V8 đầu tiên của riêng mình để ứng dụng cho các mẫu xe đỉnh cao.

Công nghệ sản xuất động cơ diesel đang trên đà phát triển. Vấn đề cuối cùng cần làm rõ là tình trạng phát thải các loại hạt trong đó phần lớn là cacbon và hyđrocabon kích thước lớn gây ra hiện tượng sương khói và khói đen. Hãng PSA đã thiết kế thành công một thiết bị lọc hạt dành cho series động cơ phun nhiên liệu điện tử HDi của mình vào năm 2000. Hi vọng rằng thiết bị này sẽ mang đến tương lai tươi sáng hơn cho động cơ diesel cũng như môi trường của chúng ta.

Tại Mỹ, nơi mà xăng rẻ hơn cả nước đóng chai, chẳng ai có ý định sản xuất xe sử dụng động cơ diesel. Thay vào đó, họ đặt cược vào công nghệ pin nhiên liệu. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng pin nhiên liệu không thể nào thay thế được động cơ đốt thông thường trong tương lai gần. Đột phá trong công nghệ pin nhiên liệu sẽ không lớn và nhanh như động cơ diesel.

More Articles for You

Bạn đã biêt 10 mẹo lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu này chưa?

Một trong những chi phí mà người sở hữu phải bỏ ra nhiều nhất chính là nhiên liệu vận hành. …

Xe hơi BRABUS SV12 R Mercedes-Benz S-Class đời 2009

Brabus đã thông báo rằng họ sẽ trình làng chiếc Brabus SV12 R Mercedes-Benz S-Class nâng cấp tại Frankfurt Auto …

Hãng RENM công bố gói nâng cấp Limited Edition Corsa cho Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador với gói nâng cấp Limited Edition Corsa là sự kết hợp các yếu tố thiết kế “mũi nhọn” …

Cần chuẩn bị gì khi đi phượt bằng xe ô tô địa hình?

Không chỉ xe máy, mà xe ô tô địa hình cũng là phương tiện được nhiều phượt thủ Việt Nam …

Trang bị an toàn mà dòng xe cho doanh nhân nên có

Sau khi mua được dòng xe cho doanh nhân đẹp, hầu hết chúng ta sẽ muốn hoàn thiện và làm đẹp …

Kiến thức dành cho người mới chơi offroad

Offroad là hình thức lái xe vượt qua những địa hình khó khăn và nguy hiểm như rừng rậm, đồi …